ยูนิโคล่ เป็นแบรนด์สินค้าภายใต้เครือ บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด บริษัทค้าปลีกชั้นนำของญี่ปุ่น โดยร้าน ยูนิโคล่ สาขาแรกเปิดให้บริการที่เมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2527 จนถึงปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 30 ปีที่ยูนิโคล่มุ่งมั่นที่จะผลิตเสื้อผ้าที่เติมเต็มการใช้ชีวิตของผู้คนทุกเพศวัย จุดเริ่มต้นของยูนิโคล่สาขาแรกในประเทศไทย เกิดขึ้นเมื่อปี 2554 เปิดตัวสาขาแรกที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จนถึงปัจจุบันยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ได้ขยายสาขาในไทยแล้วกว่า 40 สาขา รวมไปถึงการเปิดออนไลน์สโตร์ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ผู้คนหันมาเลือกซื้อสินค้าผ่านบริการออนไลน์มากขึ้น

ในปี 2561 ยูนิโคล่ได้มีการเปิดร้านสาขานอกห้าง (Roadside store) แห่งแรกในประเทศไทย และยังเป็นร้านยูนิโคล่สาขานอกห้างแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีแผนที่จะขยายสาขาในประเทศไทยและอาเซียนเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

ยูนิโคล่ ไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาและสร้างสรรค์เสื้อผ้าภายใต้ปรัชญา “ไลฟ์แวร์” (Lifeware) เสื้อผ้าที่ช่วยเติมเต็มชีวิตของผู้คนให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น รวมกับแนวคิด “made for all” เสื้อผ้าคุณภาพเยี่ยม ที่ทำมาเพื่อทุกคน ทุกเพศวัย สวมใส่สบาย ราคาไม่แพง และใส่ได้ทุกวัน สิ่งเหล่านี้ทำให้ ยูนิโคล่ ขึ้นมาเป็น 1 ใน 3 ของแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกในปัจจุบัน และเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สามารถครองหัวใจผู้คนทั่วทุกมุมโลก